Bảo Lộc Vượt Mặt Đà Lạt Trở Thành Thủ Phủ Kinh Tế Của Lâm Đồng

Bảo Lộc vượt mặt Đà Lạt trở thành thủ phủ kinh tế của Lâm Đồng – Trước nay khi nhắc tới Lâm Đồng, người ta sẽ nghĩ đến thành phố Đà Lạt như một đại diện sáng giá.

Thế nhưng, thời gian gần đây, Bảo Lộc “chiếm sóng”, được nhắc tới nhiều hơn cả bởi tiềm năng phát triển bền vững không hề thua kém.

Bảo Lộc vượt mặt Đà Lạt trở thành thủ phủ kinh tế của Lâm Đồng

Tiềm năng phát triển toàn diện, Bảo Lộc phát triển mạnh mẽ

Hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh Lâm Đồng, thành phố Bảo Lộc sẽ phát triển các Trung tâm chuyên ngành cấp vùng và quốc gia.

Các tiện ích bao gồm: Thương mại – dịch vụ; Văn hoá – thể dục – thể thao; Nông nghiệp công nghệ cao; Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ.

Được biết, Bảo Lộc trong thời gian tới sẽ đón nhận nhiều dự án để phát triển ngành du lịch tại địa phương: “Tổ hợp dịch vụ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao” với diện tích 10.000m2, “Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng” tiêu chuẩn quốc tế rộng 200ha, dự án Sân bay Lộc Phát cũng đã được đề xuất tới các cấp chính quyền.

Tổ hợp này nhằm phục vụ sự phát triển đồng thời của ngành thương mại – dịch vụ, văn hoá – thể dục – thể thao và du lịch.

Bên cạnh đó, đề xuất xây dựng sân bay và kết hợp máy bay du lịch, thể thao trên nền sân bay quân sự trước giải phóng đang được coi là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, có thể sẽ đi vào hoạt động trong thời gian gần nhất.

Đây chính là tín hiệu đáng mừng cho Thành phố Bảo Lộc, là cơ hội phát triển kinh tế vượt bậc cho toàn bộ Tỉnh Lâm Đồng.

Thác Dramb’ri – vẻ đẹp mê hồn của vùng đất cao nguyên

Bảo Lộc – “Viên ngọc thô” nhưng đầy sức hút với giới đầu tư

Lợi thế phát triển cùng sự mở cửa của chính quyền thành phố, Bảo Lộc trong năm 2020 đã đón nhận 10 dự án bất động sản có quy mô trên 5ha.

“Bảo Lộc không được nổi tiếng, không trữ tình hay mỹ miều như “xứ sở ngàn hoa” Đà Lạt.

Nhưng nơi đây xứng đáng là “viên ngọc thô” đẹp đẽ, đang rất cần sự chung tay, góp sức quy hoạch, đầu tư, xây dựng một cách bài bản, để xứng tầm là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng trong tương lai” – Bí thư Thành uỷ Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu chia sẻ.

“Cơn khát” đất nền tại thành phố lớn ngày càng lớn, nguồn vốn đầu tư dần chuyển sang các vùng ven và các đô thị vệ tinh nhằm giảm áp lực cho vùng trung tâm.

Ông Trần Minh Hoàng Giám đốc công ty BDS Đại Kỷ Nguyên cho biết 2 năm trở lại đây lượng khách hàng lên tìm mua đất bảo lộc là rất nhiều đa số mua nghỉ dưỡng vì khí hậu mát mẻ quanh năm không quá lạnh như đà lạt .

Đa số khách tập trung ở hà nội và hcm là chủ yếu. bên cạnh đó cũng có nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, nguồn vốn có sẵn nên tiếp tục rải dòng vốn ra các khu vực ven chờ hạ tầng, theo kiểu đầu tư bỏ đó, khi nào thị trường thuận lợi thì bán ra chốt lời.

khi được hỏi tại sao anh tìm mua BDS tại bối cảnh này. anh TH chia sẻ, trong thời điểm này sẽ mua được mức giá tốt nhất khi các CDT liên tục đưa ra sản phẩm mới với

nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu. tuy nhiên tôi sẽ ưu tiên lựa chọn các sản phẩm mà pháp lý chuẩn đã có sổ , xem xét kỹ càng trước khi’’ xuống tiền’’.

Mô hình nghĩ dưỡng kết hợp farmstay đang được nhiều khách hàng quan tâm

Bảo Lộc vượt mặt Đà Lạt trở thành thủ phủ kinh tế của Lâm Đồng

Bảo Lộc đang trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng, san sẻ lượng khách du lịch quá tải đại Đà Lạt. Hệ thống cao tốc TP.HCM-Dầu Giây – Liên Khương ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa 2 đầu mối kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.

// Tham khảo thêm thông tin về Lâm Đồng tại đây.

Cùng với đó là tuyến đường liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp sẽ mang tới cho Bảo Lộc một diện mạo mới, xúc tiến giao thao kinh tế.

Nắm trong tay vị trí đắc địa bậc nhất cùng những dự án đầu tư phát triển của chính quyền đã biến thành phố này trở thành “miếng mồi” ngon dành cho các chủ đầu tư.

Bảo Lộc đang nắm giữ vị trí đắc địa trong giao thương và phát triển kinh tế

Bảo Lộc vượt mặt Đà Lạt trở thành thủ phủ kinh tế của Lâm Đồng

Về hạ tầng đô thị, Thành phố Bảo Lộc đang nhanh chóng nâng cấp quốc lộ 20, 55, 27, 28 và các tỉnh lộ như 33 thành các tuyến giao thông chính kết nối vùng, song song với việc xây dựng kết nối vào sâu trong khu đô thị theo hình thức xương cá.

Điều này giúp cho việc phát triển các khu đô thị trong thành phố mà không gây ra tắc nghẽn giao thông và khó khăn cho người dân.

Có thể nói, những quyết định sáng suốt từ phía chính quyền thành phố đã tạo ra điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư trong thời điểm đất nền ven đô ngày càng trở nên khan hiếm.

Bảo Lộc đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đầu tư đồng bộ và phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Trong những năm tới, đây chắc chắn sẽ là “điểm nóng” mà nhiều nhà đầu tư tìm đến.

Join The Discussion

Compare listings

Compare